3 vùng trồng cà phê arabica ngon nhất Việt Nam

Cà phê Arabica rất nổi tiếng và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 3 vùng trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam. 

Nguồn gốc của cà phê Arabica

Cà phê là thức uống, là đặc sản của Việt Nam. Một trong những loại cà phê được ưa chuộng nhất đó chính là cà phê Arabica. Nguồn gốc của cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè xuất phát từ Ethiopia, đất nước thuộc khu vực Châu Phi. 

Image result for cà phê arabica

Hình ảnh minh họa cà phê Arabica

Cà phê Arabica xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1957 do đạo sĩ người Pháp mang tới đã đánh dấu một bước phát triển rất lớn của cà phê đối với Việt Nam. Một số vùng tại Việt Nam rất thích hợp để trồng cà phê Arabica do điều kiện khí hậu rất thuận lợi vì vậy sản lượng cà phê hàng năm tăng lên rõ rệt.

3 vùng trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam

Có thể nói, cà phê Arabica đã đưa Việt Nam ra ngoài Thế Giới để chứng minh đất nước Việt Nam màu mỡ, phong phú và đa dạng các loại hình. Sản lượng tạm tính năm 2018 lên đến 1.240.000 tấn. Sản lượng xuất khẩu ra nước ngoài ước tính lên đến 1.200.000 tấn/năm. Tuy xuất khẩu nhiều và tiêu thụ nhiều nhưng không phải vùng đất nào cũng cho ra loại cà phê Arabica thơm ngon nhất. Dưới đây là 3 vùng trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất Việt Nam.

Image result for cà phê arabica

Hình ảnh minh họa cà phê Arabica

Đà Lạt – Lâm Đồng thiên đường trồng cà phê Arabica

Đà Lạt, Lâm Đồng có diện tích trồng cà phê lớn nhất nước ta. Đây là khu vực có vị trí đặc biệt thuận lợi cho loài cà phê Arabica phát triển. Là khu vực có khí hậu quanh năm không quá 33 độ C và độ cao so với mực nước biển lên đến 1500m. Nhờ vào điều kiện trời phú mà Đà Lạt Lâm Đồng được biết đến nơi sản sinh ra cà phê Arabica nức tiếng. Đến với Lâm Đồng, khách quan nhớ ghé qua những đồi cà phê bạt ngàn với khí hậu vô cùng dễ chịu.

Điện Biên – Sơn La

Nằm trong khu vực Tây Bắc Việt Nam, đây là 2 khu vực trồng cà phê Arabica lớn nhất miền Bắc. Với kiểu khí hậu ẩm gió mùa, địa hình khá cao so với mực nước biển cho nên 2 vùng đất này rất thích hợp cho việc trồng cà phê Arabica.

Quảng Trị – Nghệ An 

Đây là vùng đất miền Trung Việt Nam đã cho ra đời loại cà phê Arabica mà chỉ ở vùng đất này mới có đó chính là vị chát và một chút mặn, mùi thơm sâu lắng. Một hương vị đặc biệt khác của cà phê Arabica.

Trên đây là bài viết về 3 vùng đất trồng cà phê thơm ngon nhất Việt Nam. Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. 

Trả lời