7 thói quen uống cà phê tốt cho sức khỏe

9-tac-dung-cua-ca-phe-voi-suc-khoe-3

Cà phê là loại thức uống tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn không uống đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe. Theo các nhà khoa khoa học cà phê giúp cải thiện tâm trạng con người. Làm đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn uống đúng cách sẽ đạt được những hiệu quả này còn ngược lại bạn uống không đúng thì sẽ rất hay bị các hiện tượng không mong muốn. Chính vì thế mà khi uống cà phê bạn cần để ý một chút tới một số yếu tố. Dưới đây là 7 thói quen uống cà phê tốt cho sức khỏe mà bạn nên làm theo.

Chọn cà phê chất lượng tốt

Như các bạn đã biết để tạo ra 1 cốc cà phê ngon thì việc chọn những loại cà phê tốt là rất quan trọng. Đồng thời việc làm này cũng rất cần thiết trong việc uống cà phê để bảo đảm sức khỏe. Và nó cũng sẽ tạo ra một cốc cà phê ngon hơn khi uống. Đây là một một yếu tố quan trọng trong 7 thói quen uống cà phê tốt cho sức khỏe.

Cách uống cà phê hiệu quả

Nên sử dụng ít đường và chất béo trong cà phê

Rất nhiều người khi uống cà phê hay cho đường, sữa hay kem vào cà phê để tạo ra vị dễ uống hơn. Tuy cà phê là loại ít calo có thể giúp chị em giảm cân nhưng nếu thêm các chất này vào thì lượng calo có thể tăng lên rất nhiều mà có khi bạn cũng không biết được. Vì thế cần xem lại việc uống cà phê cho các chất trên vào nhé.

Có thể uống cùng một số thực phẩm khác

Mặc dù không được sử dụng các chất gây béo cùng cà phê, nhưng nó có thể sử dụng cùng quế hay bột ca cao để làm tăng dưỡng chất. Giúp tạo cà phê vị đậm đà hơn nên bạn cũng hãy thử.

7 cách 2.jpg

                                                  Những thực phẩm có thể uống cùng cà phê.

Cần xay hạt cà phê vừa phải

Cách xay hạt cà phê bạn cũng cần nên chú ý. Vì nếu bạn là là người không uống được đắng thì nên tránh xay nhỏ. Những cũng không vì thế mà xay to vì như vậy sẽ làm mất dưỡng chất của cà phê nên cần xay vừa phải để có hương vị tốt nhất.

Uống khi đã ăn no

Tuyệt đối bạn không nên uống cà phê khi bụng đang đói vì như thế sẽ gây bụng bạn bị khó chịu. Với những người không quen uống cà phê sẽ bị chóng mặt. Vì vậy nên chú ý ăn no mới nên uống.

Uống trước bữa trưa

Vì sao bạn cần nên uống trước bữa trưa? Bởi vì uống trước bữa trưa vừa có thể giúp bạn tỉnh táo lại vừa có thể ngủ ngon vào buổi tối. Nếu bạn mà uống sau bữa trưa thì sẽ bị mất ngủ đấy.

Uống đúng, đủ trong 1 ngày

Đã có rất nhiều người uống 5-8 cốc cà phê một ngày điều đó thực sự ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Để đảm bảo thì chỉ nên uống 1-2 cốc 1 ngày thôi.

Trên đây là 7 thói quen uống cà phê tốt cho sức khỏe mà bạn nên để ý tới.

– An Hưng Coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu

Trả lời