An Hưng Coffee – Cà phê cao cấp Tây Nguyên

Nói đến cà phê thì chắc chắn trong suy nghĩ của tất cả người dân Việt Nam đều nghĩ ngay đến cái tên Tây Nguyên đầu tiên. Điều đó chứng tỏ chất lượng cũng như khả năng cạnh tranh tốt của các sản phẩm cà phê cao cấp Tây Nguyên trên thị trường hiện nay.

Cà phê cao cấp Tây Nguyên – sự phát triển kinh tế của vùng

Việt Nam là một trong những nước có sản lượng xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, đặt cạnh những tên tuổi lớn như Colombia, Brazin hay Ấn Độ. Kể từ đầu những năm 1990, ngành cà phê có những bước phát triển mạnh mẽ và dần trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu mũi nhọn không chỉ của Tây Nguyên mà còn của cả nước.  

Tây Nguyên là vùng có diện tích cà phê lớn nhất cả nước

Sản lượng cà phê của Tây Nguyên chiếm hơn 80% tổng sản lượng cà phê cao cấp hàng năm của Việt Nam, đóng góp một lượng lớn vào sự phát triển GDP của khu vực này. Hơn thế nữa, ngành trồng và sản xuất cà phê chỉ tính riêng ở các nông trang lớn hiện đang thu hút hơn nửa triệu người lao động thường xuyên, vào thời vụ thu hoạch, con số này có thể lên đến gần 1 triệu người.

Cà phê đã và đang là nguồn thu nhập quan trọng và chủ yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hơn 300 nghìn hộ sản xuất của cộng đồng các dân tộc ở vùng đất badan, đất đỏ của tổ quốc. Ngoài ra, cà phê cũng là nhân tố chủ chốt góp phần rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, làm giảm tỉ lệ nghèo đói, tăng tỉ lệ các hộ dân nông thôn cũng như trên đà làm giàu cho vùng cao nguyên đầy nắng và gió này.

Cà phê cao cấp có những ưu thế nào?

Từ nhiều năm trước, cà phê cao cấp Tây Nguyên đã được Đảng và Chính phủ định hướng phát triển theo hướng  bền vững nhằm ổn định và nâng cao thu nhập, bảo đảm cuộc sống cho người sản xuất cũng như cộng đồng các tộc người sống ở khu vực này, đồng thời bảo vệ môi trường và góp phần ổn định trật tư – an ninh xã hội. Sở dĩ cà phê Tây Nguyên có kế hoạch phát triển như thế là bởi một số ưu thế như sau:

Thứ nhất, Tây Nguyên có điều kiện tự nhiên bao gồm khí hậu, đất đai và điều kiện lao động – xã hội thuận lợi cho sự phát triển của cây cà phê

Thứ hai, thương hiệu và các nhãn hàng của cà phê Tây Nguyên có độ nhận biết cao trên nhiều thị trường khác nhau, kể cả những thị trường khó tính như Mỹ, Đức hay Nhật Bản.

Thứ ba, cà phê robusta là mặt hàng xuất khẩu chính của Tây Nguyên có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược làm công thức của các hãng rang xay cà phê lớn ở thị trường nội địa cũng như nước ngoài.

An Hưng Coffee là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm được chọn lọc từ những loại cà phê cao cấp Tây Nguyên. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn xin liên hệ trực tiếp website: anhungcoffee.com.

Trả lời