Bạn đã biết cách chế cà phê phin ngon chưa?

Người Việt thích uống cà phê phin hơn với cà phê pha gói vì sự đậm đà, quyến rũ và nguyên chất. Tuy nhiên, để thưởng thức cà phê phin, chúng ta phải tốn thời gian, công sức hơn trong khâu pha chế. Vậy cách chế cà phê phin ngon đúng điệu như thế nào?

Điều gì tạo nên vị ngon của cà phê phin 

Cà phê ngon trước hết phải là cà phê sạch. Cà phê sạch được đảm bảo về tính chất tự nhiên của nó cũng như quá trình thu hoạch, sơ chế rang xay, bảo quản đạt chuẩn. Bạn nên lựa chọn những loại cà phê nguyên chất, không tẩm hóa chất, tạp chất hay bất cứ loại phụ gia nào khác. 

Nước cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nước phải đảm bảo được lấy từ nguồn nước sạch, không nhiễm bẩn và đựng trong vật chứa vệ sinh. 

Cuối cùng, cách thức chúng ta pha chế như thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ. Có thể nói, trình tự và kỹ thuật pha sẽ quyết định đến vị ngon của ly cà phê phin.

Kết quả hình ảnh cho cách chế cà phê phin

Cà phê phin ngon khi chúng ta pha đúng cách

Cách chế cà phê phin ngon đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha cà phê

Lựa chọn loại cà phê ngon, sạch, đáp ứng các tiêu chí mà chúng tôi đã trình bày trên đây.

Lựa chọn phin và ly sạch sẽ. Đặc biệt, không được sử dụng phin đã han gỉ. Các bộ phận trong phin cũng phải vừa khớp với nhau. Như vậy, khi pha cà phê, sẽ tránh được tình trạng rơi rớt ra bên ngoài hoặc làm bay mất hơi.

Bước 2: Cho cà phê vào phin

Chỉ để cà phê vào ½ phin, không để quá đầy. Sau đó nén chặt cà phê với lực tay vừa đủ. Không nên nén quá mạnh vì như thế thì nước sẽ không thấm vào cà phê. Ngược lại, nén lỏng thì cà phê sẽ bị trương nở.

Bước 3: Cho thêm nước sôi vào phin

Cho nước nóng được đun sôi ở khoảng 90 độ vào phin. Cho trước một ít nước để cà phê nở ra, sau đó thêm nhiều nước hơn và chờ cà phê nhỏ giọt. Chờ cho đến khi cà phê nhỏ giọt hết.

Bước 4: Cho thêm sữa, đá hay hương liệu phù hợp với khẩu vị của mình.

Kết quả hình ảnh cho cách chế cà phê phin

Chờ cho tới khi cà phê nhỏ giọt hết

Hi vọng cách chế cà phê phin ngon mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm nên những tách cà phê hấp dẫn, thơm ngon nhất. Để tham khảo và thưởng thức những dòng cà phê thượng hạng, vui lòng truy cập website Anhungcoffee.com.

Trả lời