Bí quyết uống cafe thế nào để đẹp da

Bí quyết uống cafe thế nào để đẹp da

Bạn có biết ngoài vai trò là thức uống giúp giảm áp lực căng thẳng hiệu quả, cafe còn mang đến công dụng làm đẹp rất tốt cho chị em, đó chính là công dụng làm đẹp da. Vậy uống cafe thế nào để đẹp da

Vì sao cafe có công dụng làm đẹp da? 

Bí quyết uống cafe thế nào để đẹp da
Cafe thần dược đẹp da

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất caffeine chứa trong cafe là một chất có công dụng làm đẹp da cực kì tốt. Nó không chỉ có tác dụng chống lại sự lão hoá của thời gian mà còn giúp bảo vệ làn da tránh được tác hại của  tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Hợp chất này cũng giúp làm giảm bọng mắt, quầng thâm quanh mắt nhờ vậy mà làm cho da quanh vùng mắt trở nên khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Điều này đã được chứng minh qua khảo sát ở 450.000 người đàn ông và phụ nữ trong vòng hơn 10 năm. Mỗi ngày họ đều sử dụng cafe đều đặn theo đúng liều lượng. Theo đó kết quả làn da của những người uống cà phê thường xuyên (khoảng 90% nhóm tình nguyện) có tỷ lệ mắc ung thư da thấp hơn 20 lần những người không uống.

Uống cafe thế nào để đẹp da

Dẫu biết cafe có thể làm đẹp da nhưng không phải vì vậy mà uống thật nhiều cafe. Công dụng làm đẹp da chỉ hữu hiệu khi bạn biết sử dụng đúng cách. Bạn chỉ nên uống 1 ly cafe mỗi ngày để có thể tận dụng được công dụng mà cà phê mang lại. 

Theo nghiên cứu thời điểm tốt nhất để uống cafe là từ 9h30 đến 11h30 buổi sáng. Lý do là bởi vào thời điểm này lượng cafein có trong cafe sẽ dễ dàng tương tác với một số nội tiết tố chủ đạo trong cơ thể từ đó giúp cơ thể điều hòa đồng hồ sinh học, thúc đẩy sự tỉnh táo, bảo vệ làn da từ bên trong. Bạn không nên uống cafe sau 7 giờ tối vì việc này sẽ phản tác dụng khiến da của bạn bị xấu đi.

Bí quyết uống cafe thế nào để đẹp da
Cafe cứu tinh cho làn da của chị em

Có một lưu ý nhỏ đó là lượng caffeine trong 1 ly cà phê đã ở mức vừa đủ để giữ cho da khỏe mạnh, tránh các tác hại từ bên ngoài vì vậy bạn không nên uống quá nhiều. 

Ngoài da muốn làn da trẻ đẹp hơn bên cạnh việc uống cafe có kế hoạch bạn cần kết hợp với các biện pháp khác nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của An Hưng Coffee về vấn đề uống cafe thế nào để đẹp da đã giúp bạn sử dụng loại thức uống yêu thích này hiệu hiện cho sức khỏe của mình.

— An Hưng Coffe – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu —

Trả lời