Bùng nổ tranh cãi đúng sai: uống cà phê với mật ong có được không?

Uống cà phê với mật ong được không?

Khi được hỏi uống cà phê với mật ong có được không? Một cư dân mạng chia sẻ: “”Rất độc, vì trong mật ong có chứa fructozơ khi vào trong môi trường kiềm của cơ thể người sẽ tạo kết tủa với một số chất trong cơ thể gây đau bụng” . Để phản pháo cho ý kiến đó cộng đồng mạng để lại bình luận như sau. “Mật ong là mật lấy từ hoa, chắc chắn sẽ tốt và đảm bảo hơn đường đã qua hóa học tinh luyện. Chính vì vậy, uống cafe pha mật ong rất tốt và không hề độc hại”. Giữa hai ý kiến đó khiến bạn phân vân không rõ đúng sai? Hãy dành ít thời gian để đọc bài viết tìm hiểu và vấn đề này cùng chúng tôi nhé!

có nên uống cà phê với mật ong
Giữa hai ý kiến đó khiến bạn phân vân không rõ đúng sai?

Uống cà phê với mật ong có được không?

Có vị đắng, có hương vị thơm dịu, nồng nàn nhưng lại thanh nhẹ đó mới chính là cà phê ngon đối với dân sành cà phê. Sự hòa quyện mùi – vị rất riêng của cà phê sẽ tạo ra một cảm giác dân dã nhưng cao sang quý phái. 

Đồng thời mang đến cảm giác thưởng thức loại cafe đậm đà cho những người sành cà phê và muốn tận hưởng cảm giác mạnh. Chính vì vậy, uống cà phê với mật ong có được không? là câu hỏi “nực cười” trong mắt họ. Bởi vì đơn giản vị của mật ong sẽ làm mất đi nét đẹp thuần túy ban đầu của cà phê. Việc cho mật ong vào cà phê có thể giúp cho cà phê của bạn ngọt ngào dễ uống hơn. 

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mất đi hương vị đắng đầy bản ngã của cà phê, cùng vị thơm ngon, nguyên chất rất riêng của cà phê. chính vì vậy  trong cách nghĩ của dân sành cà phê.

Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về việc uống cà phê với mật ong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi uống cà phê mà sử dụng quá nhiều chất béo(kem, sữa…) và chất làm ngọt (đường, sữa…). Có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người (béo phì, tiểu đuống, cao Huyết áp…). Vì vậy để có một phương pháp khoa học cho sức khỏe của bạn là thay thế chúng bằng mật ong thiên nhiên.

Dinh dưỡng

Đồng thời, mật ong chứa các chất chống oxy hóa; Vitamin (B1, B2, B3, B5, B6 và C) hoàn toàn tự nhiên tốt cho sức khỏe; Bản chất của mật ong là mang lại tính kháng khuẩn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bạn khi sử dụng; Đồng thời nó bổ sung khoáng chất (Ca, Mg, Fe, K, S, NaCl…) rất cần thiết cho cơ thể; Đặc biệt đối với chị em đang giảm cân là lựa chọn hoàn hảo vì nó chứa chất béo….

Thay thế chất béo và chất làm ngọt bằng mật ong thiên nhiên

Kết luận

Nếu hỏi: “uống cà phê với mật ong có được không?” Thì câu trả lời của chúng tôi là cà phê – mật ong. Không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ngại gì mà không thử một lần thưởng thức chứ!

— An Hưng Coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu —

Trả lời