CÀ PHÊ CHIM ĂN – ĐẶC SẢN CÀ PHÊ AN HƯNG

Không phải ngẫu nhiên mà những chú chim ăn cà phê…

CA PHE CHIM
Hạt cà phê chim ăn

Trong hình dung của nhiều người, cà phê là thức uống có vị đắng. Tuy nhiên trước lúc thu hoạch, những trái cà phê chín được bao bọc bởi lớp vỏ, bên trong vỏ có chứa chất nhầy, có vị ngọt. Mỗi giống cà phê, tùy thuộc  vào vùng trồng nên lớp vỏ có độ dày, vị ngọt nhạt khác nhau.

Lâm Đồng – vùng đất được bao phủ hầu hết bởi núi rừng, bởi thế có rất nhiều loài chim, thế nhưng chỉ số ít trong chúng chọn cà phê làm thức ăn.

Chim Bồ Chao (hay còn gọi là Khứu đầu trắng) không những  có giọng hót to vang và ồn ào, nhờ cái mào trắng trên đầu đã giúp cho chúng có vẻ đẹp mê hồn. Chim Bồ Chao sống thành đàn nhỏ, trong các tầng cây bụi hay dưới tán rừng, hoặc ngay ở các vườn cà phê cây lâu năm, chủ yếu sống định cư.

chim bồ chao
Chim Bồ Chao ( còn gọi Chim Khứu đầu bạc)

Đến mùa cà phê chín hằng năm, Chim Bồ Chao di chuyển ở những khu vườn cà phê rậm rạp, quá trình ăn hạt cà phê, chúng sẽ tự lựa ra những quả chín đỏ mọng và có vị ngọt thanh nhất, đó chính là quả cà phê ngon.

trái chín
Chim Bồ Chao lựa chọn những trái cà phê chín đỏ mọng nhất

Sau khi ăn hết lớp chất ngọt bên trong, chúng sẽ nhả hạt và vỏ xuống đất thay vì nuốt vào dạ dày.

Giữa khu vườn vài nghìn cây cà phê, tuy nhiên chỉ nhặt được loại mà chim ăn ở vài cây. Chính sự kén chọn này của chúng mà sản lượng cà phê chim ăn rất khiêm tốn.

An Hưng Coffee liên kết với một số nông trại cà phê tại Lâm Đồng để thu gom những hạt cà phê chất lượng nhất này, sản lượng chỉ đạt khoảng 300 – 400kg/ năm.

Trải qua quá trình sơ chế, làm sạch, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, người thợ rang lành nghề đã cho ra sản phẩm cà phê chim ăn có hương vị độc lạ, thơm ngon hảo hạng.

Hiện tại An Hưng đang cung cấp dòng cà phê chim cao cấp, rang xay nguyên chất, chắc chắn sẽ là món quà biếu cũng như thưởng thức sang trọng!

— An Hưng coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu —