Cà phê hạt rang Arabica An Hưng Coffee

Ngày nay, cà phê trở thành một thức uống không thể thiếu trong đời sống của nhiều người dân Việt Nam. Không giống như các loại đồ uống khác, chức năng chính của cà phê không dùng để giải khát mà dùng để tạo cảm giác tỉnh táo, hưng phấn, nâng cao hiệu suất lao động. Do vậy, mọi người rất quan tâm đến quy trình cũng như cách bảo quản cà phê. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu công đoạn sản xuất của một trong những loại cà phê được yêu thích trên thị trường hiện nay – Cà phê hạt rang Arabica An Hưng Coffee.

Cà phê hạt rang Arabica An Hưng Coffee – sự chọn lọc kỹ lưỡng

Cà phê Arabica tại An Hưng được thu hoạch từ những nông trang chất lượng nhất tại Tây Nguyên, được sàng lọc qua 2 lần, bằng tay và bằng các thiết bị chuyên dụng công nghệ cao như gầu tài, vít tài…

Tiếp đến là quá trình phân loại hạt cà phê Arabica nhằm tạo ra sự đồng đều về kích thước, khối lượng riêng, màu sắc cũng như làm sạch các tạp chất như cành cây, lá cây hoặc cát, đá… Quá trình này đồng thời loại bỏ cả những hạt có phẩm chất kém như hạt bị hỏng, mốc và sâu mọt. Đây là bước tiền đề, tạo cơ sở thuận lợi cho các giai đoạn sản xuất tiếp theo vì mục đích đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Cà phê hạt rang Arabica được chọn từ những hạt cà phê tươi ngon nhất

Cà phê hạt rang Arabica được chọn từ những hạt cà phê tươi ngon nhất

Cà phê hạt rang Arabica An Hưng Coffee có quy trình rang như thế nào?

Rang cà phê được hiểu là quá trình gia nhiệt cho cà phê nhân, tạo nên những biến đổi màu sắc trong hạt cà phê, hình thành những tính chất đặc trưng cho cà phê về màu sắc, mùi và vị thông qua những sự biến đổi về màu sắc, cấu trúc và thành phần của hạt. Trong đó, nhiệt độ được coi là chìa khóa quyết định chất lượng của sản phẩm.

Hạt cà phê Arabica sau khi được rang xong sẽ được đem đi làm nguội nhanh nhằm làm tản nhiệt cho hạt, tránh các tác động không có lợi dẫn đến sự thay đổi về chất lượng của cà phê. 

Tiếp đến là công đoạn phối trộn cà phê rang với các chất phụ gia (theo công thức riêng của An Hưng nhằm tạo nên hương vị đặc trưng của cà phê Arabica thương hiệu An Hưng) và đưa cà phê đi ủ trong khoảng 40 giờ. Quá trình ủ được thực hiện trong các thùng kín với sự hỗ trợ của công nhân có trình độ nghiệp vụ cao và dây chuyền sản xuất hiện đại.

Công đoạn xay cà phê rang  nhằm chia nhỏ các hạt, tạo ra độ mịn và đồng đều cho sản phẩm. Khâu cuối cùng là bảo quản và đóng gói cà phê Arabica nhằm hút ẩm, các khí lạ và tránh thoát mùi hương của cà phê ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Quy trình sản xuất hiện đại tạo nên hương vị khó cưỡng của cà phê Arabica

Quy trình sản xuất hiện đại tạo nên hương vị khó cưỡng của cà phê Arabica

An Hưng Coffee là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cung cấp các loại cà phê chất lượng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trong đó, cà phê hạt rang Arabica An Hưng Coffee là sản phẩm nổi bật của thương hiệu. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin tại website anhungcoffee.com.

Trả lời