Cà phê hạt rang Robusta An Hưng Coffee

6-cach-uong-ca-phe-doc-dao-3

Từ khi được du nhập vào Việt Nam cho đến nay, cà phê Robusta dần dần thích nghi, thay đổi một chút hương vị cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa của người Việt. Trong số các loại cà phê Robusta được bán trên thị trường hiện nay, cà phê hạt rang được yêu thích hơn cả bởi tính tiện dụng và mùi hương độc đáo. Có rất nhiều thương hiệu uy tín cung cấp cà phê robusta dạng này, trong số đó không thể không kể đến cà phê hạt rang robusta An Hưng Coffee.

Vì sao cà phê hạt rang Robusta An Hưng Coffee có vị đắng rất riêng?

Chắc hẳn ai cũng biết, cà phê vốn là một loại thức uống có màu đen chứa chất caffein, được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên với nền nhiệt độ cao. Caffein trong cà phê tạo nên vị đắng nhưng không phải yếu tố quyết định, mà chính các phản ứng hóa học như phản ứng caramen, phản ứng meloin và quá trình rang mới tạo nên hương vị đắng khó cưỡng lại của cà phê. 

Cà-phê-arabica-nên-mua-hay-không-01

Robusta là loại cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam

Các mức độ cảm nhận khác nhau về vị đắng trong miệng thực khách khi thưởng thức cà phê là sự tương quan giữa mức độ chiết xuất hợp chất hữu cơ tạo vị phụ thuộc vào quá trình rang cà phê, các thành phần chất khoáng có trong nước cà phê, nhiệt độ của nước cà phê, thời gian ủ bột, kích thước xay to hay nhỏ của hạt cà phê và phương pháp pha cà phê. Tất cả những nhân tố này hòa quyện hài hòa với nhau, theo một tỉ lệ hợp lý chính là chìa khóa dẫn đến sự nổi tiếng của cà phê hạt rang Robusta An Hưng Coffee

Cách pha cà phê hạt rang Robusta như thế nào?

Cà phê Robusta thông thường có hàm lượng hợp chất hữu cơ tạo vị đắng cao hơn các loại cà phê khác cùng loài, nhờ hàm lượng acid phát sinh qua quá trình chế biến. Nhiệt độ rang của cà phê robusta ở Việt Nam cao hơn so với nước ngoài cũng bởi lý do người Việt cực yêu thích vị đắng đặc trưng của cà phê Robusta. Đó cũng là nguyên nhân vì sao cà phê của nước ta khi xuất khẩu thường phải trải qua công đoạn khử bớt cafein. 

Pha cà phê bằng nước cất sẽ giữ được hương vị đắng trong cà phê nhiều hơn khi so với nước thường. Cà phê khi dùng càng nóng thì thực khách sẽ cảm nhận được vị đắng ít hơn, nhẹ hơn so với khi dùng cà phê ấm và nguội một chút. Vị đắng của cà phê cũng sẽ bị hạn chế nến mọi người cho thêm các chất phụ gia vào như đường sacaro hay muối… 

Cách thưởng thức ảnh hưởng đến hương vị của cà phê Robusta

Cách thưởng thức ảnh hưởng đến hương vị của cà phê Robusta

Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp nghề nghiệp của mình, An Hưng luôn mong muốn mang đến những hộp cà phê hạt rang Robusta An Hưng Coffee thơm ngon nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin tại website anhungcoffee.com.

Trả lời