Cà phê nào uống ngon hợp với khẩu vị phương tây và sở thích của Việt?

Chúng ta thường đặt câu hỏi: “cà phê nào ngon nhất?”. Tôi xin trả lời rằng sẽ không có loại cà phê nào ngon nhất, nếu có thước đo để tìm ra loại cà phê ngon nhất là sở thích cà phê của bạn sẽ quyết định. Vậy những loại nào trên thị trường nào được xem là cà phê nào uống ngon hợp với khẩu vị phương tây và sở thích của Việt? Giữa nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều hương vị  ngon lôi cuốn,…chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn bí quyết để chọn cà phê nào uống ngon.

chia sẻ cùng bạn bí quyết để chọn cà phê ngon

1/ Cà phê tốt cho sức khỏe – khuyên dùng

Cà phê là một loại thức uống lâu đời, một nét đẹp trên khắp phố phương Việt Nam. Thành phần trong đó có chứa các chất caffein giúp cơ thể tỉnh táo hiệu quả và năng lượng tạo cảm giác hưng phấn. Tây nguyên, Đăk Lăk, Buôn Ma Thuột, Gia Lai, Bảo Lộc, Các tỉnh vùng núi phía Bắc… nơi sản xuất và trồng những loại cà phê ngon giúp tăng cường hoạt động của các nơron thần kinh. 

Vì vậy một ly cà phê sẽ nâng cao năng suất làm việc cho một ngày mới. Không những vậy chị em phụ nữ sử dụng loại thức uống sẽ có tác dụng giảm béo vì cà phê chứa lượng calo thấp. Đồng thời giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy calo thừa. Chất oxy hóa tự nhiên trong cà phê giúp ngăn ngừa ung thư, chống bệnh tiểu đường… Vì vậy việc lựa chọn cà phê nào uống ngon  mà tốt cho sức khỏe là vô cùng cần thiết. 

lựa chọn cà phê tốt cho sức khỏe

2/ Cà phê nào uống ngon trên thị trường Việt

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn loại Cà phê nào uống ngon trên thị trường Việt chính là cà phê phải nguyên chất (cà phê sạch). Sản phẩm cà phê phải được chế biến từ các hạt cà phê có chất lượng,không bị pha lẫn tạp chất… khi pha sẽ ánh lên màu nâu hấp dẫn. 

Thường thì dựa theo mùi vị, hương thơm và vị đắng để đánh giá cafe ngon hay không. Có thể bạn sẽ thích cà phê có hương thơm sang trọng, quyến rũ với vị hơi chua một cách thanh thoát, đây được xem là loại “chuyên trị” người sành cà phê, các tín đồ cà phê lâu năm. Loại cà phê có vị dịu nhẹ, vị mộc mạc… rất phù hợp với người mới uống. Hiện nay trên thị trường Việt có nhiều thương hiệu cà phê uy tín như: Kopi Luwak (cà phê chồn); cà phê trung nguyên (Starbucks, Effoc, Passio, Phúc Long…); Cà phê túi lọc coffee tree; Cafe sạch Arabica nâu…. 

lựa chọn loại cà phê phù hợp nhất đối với mình bạn nhé!

Sự quyết định “gu” thưởng thức cà phê dựa trên sự lựa chọn của bạn về loại Cà phê nào uống ngon. Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn loại cà phê phù hợp nhất đối với mình bạn nhé!

Trả lời