Cà phê pha phin – Văn hóa cà phê Việt – Mang nét đẹp Việt

Ở đâu đó nơi góc phố Hà Nội, bạn sẽ nhìn thấy những cô hàng nước pha những ly nâu nóng, đen đá cho những quý ông/quý bà ngồi đọc báo, trò chuyện về “lẽ đời”. Ở đâu đó nơi vỉa hè Sài Gòn người ta sẽ bắt gặp những ly cà phê sữa, cà phê đen làm ấm lòng người, giúp con người sít lại gần nhau hơn để chuyện trò to nhỏ. Cà phê pha phin – Văn hóa cà phê Việt – Mang nét đẹp Việt.

Một ly cà phê phin cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

Một ly cà phê phin cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

1/ Đôi nét lịch sử về Cà phê pha phin – Văn hóa cà phê Việt

Bạn đã dùng 20 năm, 40 năm hay 60 năm, thậm chí là lâu hơn nữa để tìm hiểu về lịch sử Cà phê Việt? Điều đó rất đáng được trân trọn. Có nhiều người sẽ cảm thấy tìm hiểu về loại thức uống, điển hình như cà phê là một việc vô cùng chán. 

Tuy nhiên khi bạn dùng sự quan tâm đến với cà phê Việt bạn sẽ thấy tự hào vì lịch sử lâu đời và nét đẹp truyền thống của người An Nam qua tách cà phê. Vào khoảng thế kỉ XIX, cây cà phê đã theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam. Bấy giờ, đây là thức uống của giới thượng lưu đầy quý tộc.

 Để thể hiện sự Âu hóa và sành điệu thì Cà Phê là lựa chọn hoàn hảo. Cho đến ngày nay khi đã trải qua gần 2 thế kỉ, cà phê Việt Nam được biết đến về sản lượng nằm trong top đầu thế giới và xây dựng nét văn hóa cà phê rất riêng của người Việt đó là cà phê pha phin.

Xây dựng nét văn hóa cà phê rất riêng của người Việt

Xây dựng nét văn hóa cà phê rất riêng của người Việt 

2/ Những cảm xúc rất riêng của Cà phê pha phin

Vị đầu môi của cà phê phin mang đến ban đầu là vị đắng nhưng càng lâu người ta lại thấy vị ngọt bên trong. Như trong tình yêu vậy: có ghen tuông, giận hờn nhưng cuối cùng sẽ cảm nhận hạnh phúc, thủy chung. 

Khi lựa chọn cà phê phin bạn phải biết chờ đợi. Uống cà phê như cách mà người ta yêu: chắt chiu từng giọt như tìm kiếm hạnh phúc, nhâm nhi ly cà phê như sự vun đắp trong tình yêu, tận hưởng hương vị như sự sẻ chia của hai người yêu nhau…

Bên ly cà phê nhỏ giọt thì cảm xúc của con người tĩnh tâm hơn, trầm ngâm, gợi cho ta những nỗi vui buồn, những kỷ niệm một thời đã qua bên gia đình, bạn bè. Cà phê pha phin mang những cảm xúc rất riêng của từng người thưởng thức.

Ly cà phê nhỏ giọt mang những cảm xúc rất riêng của người thưởng thức

Không ai biết cà phê Việt có chính xác như thế nào? Do ai nghĩ ra cách chế biến theo phong cách rất Việt Nam? Chỉ biết nó xuất hiện thời kỳ Pháp thuộc và trải qua thăng trầm cùng lịch sử Việt đến hôm nay. Chính vì vậy, Cà phê pha phin – Văn hóa cà phê Việt đáng được trân trọng và tự hào.

Trả lời