Cà phê Robusta Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới

Cà phê Robusta chính là cây cà phê quan trọng thứ hai trong các giống cà phê tại Việt Nam. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê toàn cầu được sản xuất từ cà phê Robusta. Có thể nói, cà phê Robusta Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới chính là cách để quảng bá về Việt Nam hoàn hảo nhất.

Cà phê dần trở thành loại đồ uống phổ biến tại Việt Nam

Cà phê dần trở thành loại đồ uống phổ biến tại Việt Nam

Vì sao nói cà phê Robusta Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới?

Nếu ai đã từng thưởng thức qua cà phê Robusta chắc hẳn cũng đã nhận ra đâ là loại cà phê sở hữu cho mình hương vị riêng rất đặc trưng. Có vẻ như thiên nhiên đã quá ưu ái cho vùng đất này để từ đó tạo nên một loại cà phê Robusta mà không nơi nào có được.

Bên cạnh dòng Arabica thì Robusta chính là dòng cà phê phổ biến được trồng tại nước ta, đặc biệt là khu vực vùng cao Tây Nguyên.

Hương vị của cà phê Robusta khá là đặc trưng so với các dòng cà phê khác, đặc biệt là khi so với Arabica thì nó có vị chát và đắng đậm cũng như độ chua khá cao. Hơn nữa, dòng cà phê này thường chủ yếu được chế biến khô nên khi uống, vị đắng chát được người thưởng thức cảm nhận được vô cùng rõ nét. Bên cạnh đó thì hàm lượng caffein có trong Robusta cũng cao hơn gần gấp đôi so với Arabica, chính vì vậy mặc dù đắng chát nhưng Robusta vẫn có một lượng fan trung thành không nhỏ. Các quán cà phê vẫn thường hay mix 2 loại Robusta và Arabica với nhau để tăng độ đậm đà và dễ dàng tạo lớp crema hơn đối với các dòng cà phê sữa như latte hay capuchino. Chính bởi hương vị đắng chát cùng vị chua mạnh mẽ, chính vì vậy mà người uống Robusta chủ yếu là cánh mày râu.

Quy trình chế biến – Góp phần tạo nên sự khác biệt của cà phê Robusta

Quy trình chế biến, xử lý cà phê Robusta

Quy trình chế biến, xử lý cà phê Robusta

Quy trình chế biến cũng như xử lý cà phê Robusta sẽ quyết định đến lượng caffein cũng như là độ chua, đắng, chát của dòng cà phê này. Chính vì vậy, hiện nay, thay vì chế biến khô như truyền thống thì rất nhiều hãng đã áp dụng quy trình chế biến ướt để giúp hạt cà phê Robusta có những hương vị đặc trưng riêng, trở thành loại sản phẩm hảo hạng, vượt trội hơn hẳn so với Arabica thông thường.

Do cà phê Robusta được trồng nhiều tại vùng Tây Nguyên Việt Nam với năng suất cao nên giá của loại cà phê này thường rẻ hơn Arabica hay cà phê chồn.

Mong rằng với một vài thông tin hữu ích về cà phê Robusta, người đọc có thể hiểu hơn về loại cà phê rất phổ biến này. Và đó cũng là lý do vì sao cà phê Robusta Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Trả lời