Cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất, an toàn cho sức khỏe

Ly-cà-phê-đẹp-cho-quán-cà-phê

Cà phê ngày nay đã trở nên vô cùng quen thuộc, cà phê không còn là một loại nước uống thông thường nữa mà nó đã trở thành một nét văn hóa của người dân Việt Nam. Người ta uống cà phê không chỉ vì hương vị quyến rũ của nó mà còn bởi đây là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Song không phải ai cũng biết làm thế nào để chọn được cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất, an toàn cho sức khỏe.

Cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất, an toàn cho sức khỏe

Cà phê là loại hạt được yêu thích ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trẻ em, thanh thiếu niên, người trung niên và cả người già. Sở dĩ thu hút được sự yêu thích của mọi giới như vậy là bởi cà phê nếu có chất lượng tốt thì có những lợi ích như sau:

Thứ nhất, cà phê chứa nhiều vitamin các nhóm, đặc biệt là vitamin nhóm B (axit nicotenic, vitamin pp)cùng nhiều dưỡng chất khác (hơn 600 hợp chất hóa học) tạo nên hương vị đặc trưng, độc nhất của loại thực phẩm này. Ví dụ như, riêng đồ uống về cà phê đã có hàng chục loại với hình thức, thành phần cũng như hương vị không giống nhau, đáp ứng nhu cầu ở từng độ tuổi.

Thứ hai, cà phê còn là liều thuốc hữu hiệu giúp con người tỉnh táo và minh mẫn hơn trong mọi hoạt động làm việc và sinh hoạt.

Cà phê giúp con người luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc

Thứ ba, công dụng của cà phê không chỉ giới hạn trong phạm vi một loại đồ uống mà còn là nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khác như bánh kẹo, sữa hay dược phẩm…

Thế nào là hạt cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất, an toàn sức khỏe?

Để có thể đảm bảo độ nguyên chất và thơm ngon của cà phê thì từ quá trình chọn giống cho đến công đoạn bảo quản và vận chuyển đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn kĩ thuật. Song nếu chỉ xét về phạm vi hẹp, định nghĩa hay các tiêu chí để được công nhận là một hạt cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất và an toàn cho sức khỏe, người trồng cũng như người tiêu dùng cần lưu ý một số đặc điểm như sau:

Cà phê cần được hái từng trái chín, không hái từng chùm hay tuốt lẫn trái còn xanh, vì trái xanh cho nhân nhỏ, màu đen khi phơi khô và vị đắng chát. 

Bên cạnh đó, cà phê hái cần đảm bảo độ chín đồng đều của trái vì trái xanh làm trực tiếp giảm chất lượng của cà phê. Trái đủ tiêu chuẩn là trái đạt độ chín, khi trái có 2/3 màu đỏ. Đây là dấu hiệu trái đã đủ độ chín, sự hình thành phôi nhũ sừng đã ổn định và không thay đổi thành phần sinh hóa của trái.

Màu sắc của cà phê khi chín

Người mua nên chọn mua cà phê của những thương hiệu cũng như địa chỉ có uy tín trên thị trường.

Để có thể thưởng thức được những sản phẩm làm từ cà phê thơm ngon, sạch nguyên chất, an toàn sức khỏe, người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua hàng. An Hưng Coffee chuyên cung cấp cà phê chất lượng hàng đầu, đem đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng.

Trả lời