Cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam

Những người ưa chuộng cà phê chắc hẳn sẽ có được những thú vui thưởng thức riêng. Vì thế cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam là những thứ ít nhiều được mọi người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua những đặc trưng của 3 miền khi thưởng thức cà phê.

1. Nét đặc trưng riêng khi thưởng thức cà phê của người Hà Nội

Cà phê Hà Nội và những nét rất riêng

Nếu bạn là người ưa hương vị cà phê tại Hà Nội thì chắc hẳn không thể không nghiền cà phê nâu Hà Nội. Người Hà Nội có cà phê nâu, còn người Sài Gòn có cà phê sữa đá. Với không khí se lạnh đầu thu, thì 1 ly cà phê nâu quả là tuyệt vời.

Các du khách khi đến với Hà Nội, cũng bị quyến rũ bởi cách thưởng thức cà phê này của người Hà Nội. Tại các đường phố Hà nội, người ta vẫn thưởng thức cà phê bằng những chiếc phin bằng thiết. Đợi từng giọt cà phê chảy ra từ chiếc phin sắt quả thật thú vị.

2. Cà phê – niềm vui thú của người Sài Thành

Cà phê sữa đá Sài Gòn

Trái ngược với phố cổ Hà Nội, thì “thành phố trẻ” Sài Gòn lại thưởng thức hương vị cà phê thật khác. Ở Sài Gòn ai ai cũng hối hả bận rộn, cộng thêm với thời tiết nóng nực. Thì 1 ly cà phê sữa đá nhiều đường sẽ là lựa chọn hoàn hảo và đầy thơm ngon.

Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức cà phê tại bất kỳ đâu. Từ nhà hàng sang trọng, 5 sao. Hay những lề đường tấp nập, bạn cũng có thể mua được 1 ly cà phê sữa đá với những chiếc xe ba gác bên đường, chở hàng rong mà hương vị vẫn cực thơm ngon và hấp dẫn.

3. Cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam -Tây Nguyên

Đối với vùng đất cà phê – Buôn Ma Thuột thì người ta lại thưởng thức cà phê thật khác. Người dân Buôn Ma Thuột đều rất thích uống cà phê và đều là những người rất sành cà phê. Khi thưởng thức 1 ly cà phê, họ hiểu rõ nguồn gốc từ nơi đâu, và mỗi người đều có gu thưởng thức riêng cho mình. 

Mỗi buổi sáng sớm, người ta thấy đầy ắp dân Buôn Ma Thuột thưởng thức cà phê tại những quán nhỏ trước giờ đi làm, giống như 1 thông lệ vậy

Như vậy cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam đều có những nét thú vị riêng. Chúng tượng trưng cho văn hóa và cách sống của 3 miền Bắc – Trung –  Nam nhưng vẫn đảm bảo tính nhất quán và thống nhất.

Trả lời