Cách pha cà phê ngon đậm đà hương vị chuẩn kiểu Việt

Cà phê là 1 trong những loại thức uống nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng. Cà phê có rất nhiều công dụng. Đối với những người phải làm việc đêm thì đây chính là thức uống không thể thiếu. Và để pha một cốc cà phê là không hề khó nhưng phải pha làm sao cho ngon mới là điều quan trọng.

Hiện nay tại các quán cà phê thường sử dụng máy để pha cà phê để nhanh hơn. Tuy nhiên, cách pha cà phê tay vẫn là lựa chọn hợp lí nhất và rất tiện khi pha tại nhà. Để có một cốc cà phê hoàn hảo thì phải biết cách pha cà phê ngon đậm đà hương vị. Dưới đây sẽ là cách pha đúng chuẩn dành cho bạn.

Mẹo chọn cà phê loại ngon

Để pha một cốc cà phê ngon thì việc chọn đúng hạt cà phê là cực kì quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định một phần lớn tới việc chất lượng cốc cà phê của bạn.

Bột cà phê dùng để pha tay rất khác so với các loại các loại cà phê pha máy. Cà phê pha tay cần có loại cà phê có độ xốp nhẹ tơi xốp, khô. Các bột cà phê nguyên chất thì rất giòn khi say ra có độ ẩm rất ít, không ngấm nhiều nước và có mùi thơm nhè nhẹ đặc trưng riêng của cà phê.

Nếu bạn không phải là một người chuyên về cà phê. Thì có thể phân biệt qua màu sắc và hương vị của nó. Cà phê tốt là loại cà phê có 1 màu nâu đậm đặc trưng khi được rang kĩ càng tại một nhiệt độ phù hợp. Nên bạn cần quan sát kĩ tránh mua nhầm bột cà phê được trộn nhầm với các loại hạt khác. Mùi cà phê rất dễ nhận ra đó là một mùi hương dễ chịu rất dễ ngửi và cực kì hấp dẫn.

Để có một cách pha cà phê ngon đậm đà hương vị khá là khó khăn với những ai chưa biết nhiều về cà phê.

cách pha cà phê1.jpg

                                                     Cách chọn cà phê đúng chuẩn vị.

Cách pha cà phê ngon đậm đà hương vị 

Cà phê có thể là loại thức uống rất đặc biệt nếu bạn để ý đến cách pha thì sẽ tạo ra một cốc cà phê cực kỳ hoàn hảo. 

Các bước để có một ly cà phê hoàn hảo:

  • Bước 1: Dùng nước sôi rửa qua phin bạn dùng cà phê để đảm bảo phin sạch sẽ không có mùi đồng thời giúp cà phê nở đều.
  • Bước 2: Cho vào khoảng 25gr cà phê bột ( 3 muỗng cà phê ) rồi trọn đều.
  • Bước 3: Bây giờ bạn sẽ đặt phin nên cốc để cà phê chảy ra. Rót từ từ nước tại nhiệt độ 92-98°C  khoảng 30ml nước.
  • Bước 4: Đợi 2-3 phút khi cà phê ngấm nước thì bạn nén nắp gài và tiến hành rót khoảng 50ml nước như nhiệt độ ban đầu đậy nắp và chờ đợi thôi.
  • Bước 5: Giờ có thể ngắm thành quả mình vừa tạo ra rồi. Bạn có thể uống cùng đường hay sữa đặc tùy theo khẩu vị.
cách pha cà phê 2.jpg

                                                      Cách tự pha cà phê mà bạn nên biết.

Dưới đây là cách pha cà phê ngon đậm đà hương vị. Chúc các bạn có thể thành công với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này. 

– An Hưng Coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu

Trả lời