Cách pha cà phê ngon đúng điệu

Cà phê luôn có sự cuốn hút đến lạ lùng đối với phần lớn mọi người. Để có được một tách cà phê ngon không chỉ cần những hạt cà phê chất lượng mà cách pha cà phê cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách pha cà phê ngon đúng điệu.

Bước đầu cho một ly cà phê ngon

Pha cà phê ngon không hề đơn giản

Pha cà phê ngon không hề đơn giản

Để pha cà phê ngon thì đầu tiên chúng ta cần chọn mua được cà phê chất lượng. Các bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này để có được loại cà phê an toàn, nguyên chất 100%. Một gợi ý nhỏ là khi pha cà phê bạn không nên dùng một loại cà phê duy nhất mà bạn nên pha trộn từ 4 đến 5 loại cà phê khác nhau theo tỉ lệ nhất định. Bởi mỗi một loại cà phê sẽ có hương vị đặc trưng khác nhau làm cho tách cà phê của bạn mang hương vị tuyệt vời hơn.

Bạn cần chuẩn bị phin và ly cà phê để pha. Để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn bạn nên mua những chiếc ly bằng sứ cùng với chiếc phin inox lỗ đục nhỏ đều. Sau đây là các bước để pha cà phê ngon:

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị phin và ly cà phê để pha.  
  • Bước 2: Bạn cho một lượng cà phê vừa đủ vào phin và lắc nhẹ đều tay. Sau đó, bạn nén chặt vừa  tay không nên nén quá chặt. Đồng thời cần sử dụng nước sôi nóng già, khoảng 97 độ C đến 100 độ C đảm bảo cà phê được ngon hơn.
  • Bước 3: Chế một ít nước vào sau đó đợi khoảng 1 phút để cho cà phê nở hết ra rồi mới bắt đầu cho thêm nước. Lượng nước cho vào tối đa chỉ khoảng 2/3 phin, không nên chế quá nhiều.
  • Bước 4: Cho thêm vào tách cà phê 1 đến 2 hạt muối tinh hoặc một chút sữa đặc có đường. Khi làm như vậy, cà phê của bạn sẽ có mùi ngậy hơn và màu sắc hấp dẫn hơn. Đồng thời giúp giảm bớt mùi đường và không bị chua miệng sau khi dùng xong cà phê.

Cách pha cà phê ngon đúng điệu đem lại điều gì?

BLUE BOTTLE COFFEE

Tách cà phê ngon đem lại sự tuyệt vời trong cảm xúc

Cách pha cà phê là cả một nghệ thuật không dễ học. Pha cà phê đúng cách sẽ đem lại cho bạn những tách cà phê như ý muốn. Hương vị cà phê hấp dẫn và độc đáo sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị để bắt đầu những công việc của mình.

Hiểu biết về cách pha cà phê ngon cũng là một cách thể hiện sự am hiểu và niềm yêu thích của các bạn với cà phê.

Nếu bạn đang muốn tìm người bạn có niềm đam mê với cà phê để đồng hành thì có lẽ An Hưng coffee là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Đến với An Hưng coffee bạn sẽ được tư vấn về các loại cà phê và bước vào một thế giới cà phê đó để mà khám phá.

Với việc hiểu rõ cách pha cà phê ngon đúng điệu, bạn sẽ có cho mình những ly cà phê đặc biệt nhất. Cà phê sẽ mang lại những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời cho các bạn. Chúc các bạn có được những tách cà phê như ý muốn.

Trả lời