Cách rang xay cà phê ngon – Thăng hoa cảm xúc và vị giác.

Văn hóa cà phê không biết từ bao giờ trở thành một phần  không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người Việt Nam. Hầu hết, người Việt  thích uống cà phê phin nhỏ giọt vì chứa đựng trọn vẹn phong vị của cà phê nguyên chất. Đồng thời phản ánh lối sống “chậm mà chắc” của người uống cà phê. Cà phê sữa đá (ở miền Nam) hay nâu đá (ở miền Bắc) là thức uống “kinh điển” ở mọi miền tổ quốc. Và thói quen “trò chuyện cà phê” trở thành thói quen lúc nào không biết: gặp bạn bè-đi cà phê, gặp đối tác-đi cà phê, xem bóng đá-đi cà phê, hẹn hò-cà phê…

Tuy nhiên việc tìm hiểu cách rang xay cà phê ngon để tạo ra một hương vị rất riêng, mang lại cảm xúc ấm áp là vô cùng cần thiết đối với các tín đồ cà phê. Điều đó vừa đảm bảo cà phê sạch, không tạp chất, vừa đảm bảo hương vị “ngon như như nhà làm của cà phê nhà bạn.

 Lựa chọn hạt cà phê có chất lượng cao

Mẹo chọn được cà phê ngon

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và hương vị cà phê là lựa chọn hạt cà phê có chất lượng cao. Robusta (cà phê vối) loại cà phê phù hợp với đất đai và khí hậu ở Việt Nam nhất là đất thổ nhưỡng ở Tây Nguyên. Loại này có vị đậm đà, mùi hương nồng nàn và chứa hàm lượng cafein cao.

Thế nên rất hợp với gu của người Việt; Arabica (cafe chè) được coi là loại cà phê thượng hạng vì  mùi thơm nồng cùng vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn… cách rang xay cà phê ngon bắt đầu từ việc chọn hạt cà phê chất lượng và phù hợp với sở thích của gia đình bạn.

Cách rang xay cà phê ngon mà nhanh nhất

Cách rang xay cà phê ngon bằng phương pháp thủ công mất thời gian tối thiểu  trong khoảng từ 12 đến 20 phút. Bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, bỏ cà phê vào rang với lửa vừa phải đảo liên tục cho cà phê chín đều trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy cà phê chuyển sang màu nâu đen là có thể tắt bếp.

Đợi khi cà phê nguội, bạn cho vào máy xay thật mịn rồi cho cà phê đã xay vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

Rang xay cà phê ngon bằng phương pháp thủ công

 Cách rang xay cà phê ngon là một nghệ thuật tinh tế và người rang cà phê là một nghệ sĩ có sự tập trung cao độ. Hãy thử một lần rang cà phê để xem có ai trầm trồ không nào!

Trả lời