Cafe rang ngon – sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống

Cà phê Robusta nguyên chất An Hưng

Đối với những tín đồ cafe chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với cái tên cafe rang. Đây là loại cafe được rang chín từ cafe hạt nguyên chất gồ có hai loại là cafe rang hạt và cafe rang xay. Một ly cafe rang ngon luôn làm điên đảo các tín đồ ngay từ hương vị đầu tiên. 

Bạn biết gì về cafe đạt chuẩn ngon đúng điệu?

Cafe rang của An Hưng Coffee

Cafe rang ngon sẽ được chế biến từ hạt cafe nguyên chất 100% không sử dụng hóa chất để tạo mùi tạo vị hay pha trộn tạp chất khác. Những hạt cafe nguyên chất này được thu hoạch khi vừa tầm chín, thường là khi lượng trái vừa chín chiếm 95% và được thu hoạch bằng cách hai tay để đảm bảo độ ngon của cafe.  

Sau khi hái xong, hạt cafe sẽ được đem đi chế biến ngay. Quy trình chế biến sẽ phải tuân thủ  nghiêm ngặt những nguyên tắc nhất định. Ở mỗi thương hiệu sẽ có những bí quyết riêng phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Bí quyết chọn loại cafe rang ngon

Trước thị trường xuất hiện nhiều loại cafe bẩn như hiện nay thì việc lựa chọn được một loại cafe rang ngon là điều không dễ dàng. Đừng lo lắng hãy để An Hưng Coffee chúng tôi giúp bạn. Dưới đây An Hưng sẽ chia sẻ với bạn cách để nhận biết cafe rang xay chất lượng:

Thứ nhất,  dựa vào khối lượng bột cafe. Bột cafe có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, vì thế mà thể tích của 1kg bột cafe sẽ lớn hơn các loại bột ngũ cốc khác. Do vậy khi cầm túi 1kg bột cafe rang xay bạn sẽ thấy nó to và có nhiều bột hơn .

Thứ hai, bạn có thể kiểm tra bằng cách thả vào nước.  Thường thì bột cafe xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp nên khi thả vào nước chúng sẽ nổi lên trên. Trong khi đó, bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn nên  chúng sẽ nhanh chóng chìm xuống dưới đáy.

Hạt cafe nguyên chất

Thứ ba là kiểm tra qua độ ẩm. Bột cafe nguyên chất  có tính chất rất khô, tơi xốp trong khi đó bột pha tạp có vẻ ẩm ướt, nếu được tẩm nhiều caramen tạo màu sẽ dễ bị vón cục.

Thứ tư là dựa vào màu sắc. Màu của bột cafe khi rang thường là nâu đậm, bột đậu nành rang là màu nâu ngả vàng đục và bột chứa ngũ cốc rang là màu đen.
Vì thế khi pha cafe nguyên chất có màu nâu. Nếu ly cafe  có hiện tượng đen, đục, sánh,…. bạn đừng nên vội thưởng thức vì đó rất có thể là cafe bẩn.

Thứ năm là dựa vào mùi vị. Cafe rang ngon sẽ cho bạn hương vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng. 

Trên đây là những chia sẻ của An Hưng Coffee về cafe rang ngon bạn thấy chúng có hữu ích không? 

Trả lời