Chia sẻ cảm nhận về cà phê – những điều tuyệt vời từ ly cà phê

Hương vị cà phê

Bạn có thích uống cà phê không? Cà phê là món đồ uống đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Vậy đã có bao giờ bạn ngồi nhâm nhi ly cà phê rồi trầm tư mà suy nghĩ  về món đồ uống quen thuộc này chưa? Nếu đã có hoặc chưa từng thì hôm nay hãy cùng chúng tôi chia sẻ cảm nhận về cà phê nhé.

Hương vị – nét đặc trưng của cà phê

Chia sẻ cảm nhận về cà phê
Ly cà phê dậy hương

 Đầu tiên, khi pha cà phê hương thơm của cà phê chính là cảm nhận đầu tiên mà bạn có được. Đó chính là mùi hương mà cà phê kết hợp hòa quyện với nước nóng. Cái hương thơm mà cảm nhận về mùi rất khó phân biệt với hương vị. Mùi hương đó được cảm nhận với không chỉ là cơ quan khứu giác mà cả xúc giác và trái tim con người. Cả tâm hồn ta như được cà phê đánh thức, bật dậy tỉnh táo lạ thường.

Chia sẻ cảm nhận về cà phê – những điều tuyệt vời từ cà phê

Hương vị của cà phê hòa quyện trong miệng nhiều vị pha lẫn hài hòa.

Nào là vị ngọt, vị ngọt của cà phê ở đầu lưỡi được cảm nhận một cách rõ rệt. Cái vị ngọt nhẹ của cà phê vô cùng quan trọng bởi vì nó làm cân bằng các vị khác trong cà phê. Nhưng lại có rất nhiều người không thích vị ngọt của cà phê. Vị ngọt làm ta thấy nó ngọt ngào mà đầy xao xuyến. 

Nào là vị đắng, vị đắng của cà phê cảm nhận về cà phê. Đây là vị mà ta cảm nhận được rõ rệt nhất. Cái vị đắng lăn tăn nhẹ ở đầu lưỡi làm ta khẽ suy nghĩ về những đắng cay cuộc sống. Tuy đắng cay nhưng lại có ngọt ngào.

Nào là vị chua, vị chua được cảm nhận ở hai bên bờ cạnh của lưỡi. Vị chua làm ta bất giác cảm thấy chua xót một cách lạ lùng. Cái vị tê tê ở lưỡi, có nhưng không gay gắt mà chỉ xuất hiện một cách bất thình lình.

Thật khó diễn tả hương vị cà phê

Ba vị chua, ngọt, đắng hòa vào với nhau thật hài hòa. Thiếu một vị cũng không được thừa một vị cũng chẳng xong. Thiếu chua thì cà phê trở nên nhạt nhẽo, thiếu ngọt thì mất đi sự ngọt ngào cân bằng, thiếu đắng thì mất đi cái lặng thinh, cái vị đặc trưng của cà phê, thế thì gọi gì là cà phê nữa. 

cảm nhận về cà phê
Thưởng thức li cà phê buổi sớm

Thật tuyệt vời khi được cảm nhận hương vị cà phê tan trong miệng. Không thể không nhắc đến vị béo ngậy của sữa khi hòa quyện với cà phê. Cái vị béo khó diễn tả ấy mang sự ấm cúng đến lại thường.

Một buổi sáng mùa đông thức dậy còn gì tuyệt hơn pha một ly cà phê ấm nóng rồi ngồi nhâm nhi để lòng ta dậy lên những cảm nhận về cà phê thật là một ý tưởng tuyệt vời. Những chia sẻ cảm nhận về cà phê mà chúng tôi chia bạn cảm nhận như thế nào. Nếu hay thì hãy chia sẻ nhé.

Trả lời