Đặc sản cà phê văn hóa Tây Nguyên

cà phê Mix mùi hương lôi cuốn

Người Việt Nam uống cà phê không phải vì mục đích giải khát, mặc dù đây là nơi sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới hiện nay. Chúng ta xem việc thưởng thức cà phê chính là một loại nghệ thuật, một loại hình văn hóa của đời sống. Và vùng đất badan đất đỏ chính là nơi khai sinh ra đặc sản cà phê văn hóa Tây Nguyên này.

Những hiểu biết tổng quan về đặc sản cà phê văn hóa Tây Nguyên

Hiện nay, Việt Nam hiện đang có khoảng 500.000 ha đến 525.000 ha đất trồng cà phê. Trong đó, cà phê được trồng tại các khu vực thuộc Tây Nguyên chiếm đến 90% tổng diện tích đất trồng cà phê của cả nước. Ba loại cà phê phổ biến nhất tại Tây Nguyên cũng như tại Việt Nam là cà phê robusta, cà phê arabica và cà phê cheri. 

Đối với cà phê, điều kiện tự nhiên tại Tây Nguyên cho phép người dân phát triển các vùng chuyên canh lớn với hai loại là cà phê chè (cà phê arabica) và cà phê vối (cà phê robusta). Thậm chí, Việt Nam còn được đánh giá cao về sản lượng cũng như chất lượng hai loại cà phê này tại thị trường quốc tế, trở thành quốc gia có sản lượng xuất khẩu cà phê robusta lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Trong nhiều năm trở lại gần đây, Tây Nguyên đã đồng bộ đưa khoa học công nghệ hiện đại vào trồng trọt, thu hoạch và sản xuất cà phê trên diện rộng. Khoa học công nghệ không chỉ tạo ra những đời sau tốt hơn với khả năng chống chịu sâu bệnh mà còn giúp người nông dân tiết kiệm thời gian, giảm giá thành sản phẩm, đồng thời tăng chất lượng và năng suất cây trồng thông qua việc cơ khí hóa các quá trình tưới tiêu, thu hoạch cũng như chế biến cà phê.

Có thể thấy dù trong bất kỳ thời kỳ nào thì đặc sản cà phê văn hóa Tây Nguyên cũng không phai nhòa mà ngày càng khẳng định vị thế của mình cả trong và ngoài nước. 

An Hưng Coffee – địa chỉ cung cấp cà phê Tây Nguyên

Nói tới cà phê Tây Nguyên, chắc hẳn không còn quá xa lạ gì đối với mỗi chúng ta nữa. Bởi hương vị mà cà phê Tây Nguyên mang lại cho mỗi người thưởng thức nó một cảm giác khác lạ và khó quên.

Nếu bạn là người thích thuwowngt thức hương vị cà phê Tây Nguyên? Bạn có thể ghé thăm An Hưng Coffee – một trong những địa chỉ cung cấp các loại cà phê uy tín, chất lượng. 

Hãy đến với An Hưng Coffee để chọn cho mình một loại cà phê yêu thích. 

Thúc đẩy sự phát triển và gìn giữ nét độc đáo của đặc sản cà phê văn hóa Tây Nguyên chính là một cách tốt để truyền bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam với quốc tế. 

Trả lời