Giá trị văn hóa từ những hạt cà phê – Những điều bạn chưa biết

tìm mua cà phê nguyên chất

Cà phê được con người phát hiện và sử dụng như một loại đồ uống từ hàng thập kỉ trước. Ngày nay, cà phê len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống của con người ở mỗi quốc giá khác nhau. Song ở từng nơi, cà phê lại thay đổi để thích ứng, từ đó tạo nên những câu chuyện rất riêng. Vậy tại Việt Nam, giá trị văn hóa từ những hạt cà phê là gì?

Hương vị cà phê làm nên giá trị văn hóa từ những hạt cà phê

Hương vị cà phê đậm đà đã trở thành quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt Nam. Sự tinh tế của cà phê thương hiệu Việt thể hiển ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức khác lạ, rất riêng của người Việt.

Người Việt thường không coi cà phê như một thức uống nhanh như các nước Châu Mĩ, Châu Âu mà coi nó như một chất xúc tác để mà nhâm nhi, để mà thưởng thức hơn. Ngồi bên tách cà phê thơm nồng, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa trò chuyện cùng bạn bè hay đơn giản chỉ là lặng theo dòng người và xe cộ hối hả ngoài đường giờ tan tầm, để suy ngẫm về cuộc sống, về con người.

Nhâm nhi tách cà phê ven đường là thói quen của nhiều người Việt

Gu thưởng thức của người Việt cũng rất độc đáo. Họ ưa cái vị đậm, vị đắng, thơm mùi hạnh nhân và phảng phất hương vị của đất mẹ hơn là những loại cà phê đậm vị ngọt từ đường hóa học. Tùy mỗi loại cà phê sẽ mang lại những cảm nhận khác nhau, không giống ai về vị chua, độ dầu, độ đắng cũng như mùi hương các loại hương liệu được kết hợp trong ly cà phê. Nhưng thông thường, một ly cà phê ngon là ly cà phê đậm đà, vị chua thanh và hơi đắng nơi đầu lưỡi.

Cà phê Việt – Giúp bạn tràn đầy năng lượng

Một cốc cà phê mỗi ngày sẽ mang đến cho người dùng một sức khỏe tốt, một cơ thể trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đây được coi là một trong những nhân tố chính thúc đẩy sự phổ biến cũng như sự phát triển của văn hóa cà phê tại Việt Nam. 

Khoa học đã chứng minh được rằng trong cà phê có chứa các chất giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và sự hư tổn của các tế bào, kéo dài tuổi xuân cũng như phòng chống nguy cơ từ bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, người thuộc độ tuổi trung niên có thói quen uống cà phê mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi thấp hơn rất nhiều so với những người không uống ở cùng độ tuổi.

Cà phê có tác dụng tốt cho tim mạch

Giá trị từ những hạt cà phê luôn là một hành trình dài khám phá với nhiều điều mới lạ. An Hưng Coffee với phương châm mang đến những nguyên liệu cà phê sạch nhất đảm bảo giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn câu chuyện của cà phê. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website anhungcoffee.com.

Trả lời