Những loại cà phê phổ biến ở Việt Nam

Khi đang nhâm nhi, thưởng thức một ly cà phê, liệu bạn có hay tự hỏi rằng bản thân đang uống cà phê loại nào không? Cà phê được du nhập vào Việt Nam từ nhiều thế kỉ trước với sự phong phú về chủng loại cũng như đa dạng về hương vị. Cùng An Hưng Coffee tìm hiểu xem những loại cà phê phổ biến ở Việt Nam gọi tên những ai nhé!

Những loại cà phê phổ biến ở Việt Nam – Cà phê hạt Colombia

Cà phê Colombia, sự kết hợp hài hòa và tinh tế về độ đắng và độ chua giữa hạt cà phê Robusta và hạt cà phê Arabica. Giống cà phê loại này lần đầu được nhân giống và sử dụng rộng rãi ở Colombia từ nhiều thập kỉ trước, được người Pháp du nhập vào Việt Nam qua những cuộc viễn chinh chinh phục thuộc địa tại đây. 

Đặc điểm dễ nhận biết của cà phê hạt này là thường có mùi thơm nồng, đậm vị, độ chua cao, đôi khi hơi gắt xen lẫn vị đắng và hầu như không thấy có dư vị của vị ngọt. Do đó, cà phê Colombia được đánh giá là tương đối mạnh, được ưa thích sử dụng trong những thương hiệu cà phê cao cấp. Nếu bạn là người ưa cảm giác mạnh thì không thể bỏ qua loại này.

Cà phê Colombia – đứa con hoàn hảo của Robusta và Arabica

Cà phê hạt Robusta – Loại cà phê được ưa chuộng tại Việt Nam

Có lẽ cái tên gọi Robusta còn xa lạ với nhiều người song không ai là không biết cà phê vối. Cà phê loại này phổ biến đến mức độ đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu cà phê Robusta đứng đầu thế giới, vượt qua những cái tên lớn như Brazin, Mehico hay Colombia… 

Bởi có hàm lượng caffein cao hơn các loại khác nên cà phê Robusta có mùi gắt và nồng hơn, vị nằm ở khoảng từ trên trung tính cho đến gắt. Có lẽ đó là nguyên nhân vì sao mà hơn 90% người Việt ưa dùng cà phê Robusta ở dạng pha trộn với các loại khác nhằm giảm độ nồng của nó.

Robusta là loại cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam

Cà phê Arabica – Loại cà phê có hương vị độc đáo

Ở Việt Nam, có lẽ mọi người quen tai với cái tên cà phê chè hơn là cà phê Arabica, giống cây chỉ thường thấy tại các vùng chuyên canh như Đắk Lắk hay Lâm Đồng. Cà phê Arabica thường có vị chua dịu đi kèm với vị đắng hơi nhẹ nơi đầu lưỡi, đem lại cảm giác dễ chịu và bí ẩn cho người thưởng thức. 

Với hương vị trong trẻo và độc đáo này, không ngạc nhiên khi cà phê Arabica trở thành nguyên liệu quan trọng trong quy trình sản xuất của nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm khu vực và thế giới. Đây cũng được xem là một trong những loại cà phê phổ biến ở Việt Nam.

Cà phê Arabica là loại có giá trị kinh tế cao

Nếu là người sành và yêu thích hương vị quyến rũ của cà phê thì bạn không thể bỏ qua những loại cà phê phổ biến ở Việt Nam mà chúng tôi đã kể trên. An Hưng Coffee là thương hiệu chuyên cung cấp cà phê uy tín trên cả nước. Tuy cập vào webiste anhungcoffee.com để chọn cho mình những loại cà phê mà mình yêu thích.

Trả lời