Những sự thật ít người biết về cà phê

sự thật ít người biết về cà phê

Cà phê là một món đồ uống khá quen thuộc với chúng ta. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sự thật ít người biết về cà phê.

Một số điều cần biết về tác dụng của cà phê

Ngày nay cà phê được coi là một thức uống ngon, có lợi cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy cà phê cũng có rất nhiều các tác hại khác nếu như chúng ta sử dụng nó một cách không có kiểm soát. Bên cạnh đó cũng có những mặt tích cực như giúp não bộ tỉnh táo, không bị lơ đãng, tăng cường các hoạt động về trí tuệ, mang đến sự sảng khoái tích cực về tâm lý và tinh thần, chống buồn ngủ,…

Theo các nhà khoa học, cà phê có thể là nguyên nhân gây ra sự thúc đẩy quá trình hoạt động của ruột diễn ra nhanh chóng để thải các chất độc ra bên ngoài. Nhưng quá trình này diễn ra khá là đột ngột sau khi uống cà phê. Đây chính là minh chứng tin cậy khi cơ chế phòng vệ của cơ thể khi bị nhiễm độc được kích hoạt và phản ứng lại.

Cà phê có khả năng cứu sống các loại thực vật

sự thật ít người biết về cà phê
Cà phê cứu tinh của thực vật

Có thể ít người tin việc này nhưng đây chính là một sự thật khá thú vị về cà phê. Nó giúp chúng ta cứu sống những cây trồng sắp chết ở trong nhà. Để có thể làm công việc “cải tử hoàn sinh”, các bạn chỉ cần pha trộn  hỗn hợp bã cà phê trộn với một nhúm nhỏ đường, cho vào bình tưới của cây rồi tưới cho cây hàng ngày. Đảm bảo, cây sẽ phục hồi và trở lại xanh mượt như lúc ban đầu. Trong một khoảng thời gian ngắn sau đó. Như vậy cà phê không chỉ giúp ích cho con người mà còn giúp cho cả thực vật nữa.

Bạn có biết cà phê chồn được tạo ra như thế nào không?

sự thật ít người biết về cà phê
Cà phê chồn

Chắc hẳn ai ai cũng biết đến cà phê chồn. Đây là loại cà phê có giá khá là đắt đỏ. Do vậy việc tạo ra nó cũng chẳng dễ dàng gì cả. Người tạo ra cà phê chồn cần phải cho những con chồn ăn một số lượng lớn các hạt cà phê. Chờ đợi chúng thải ra phân trong đó có chứa các hạt cà phê. Rồi lại tách các hạt cà phê ra khỏi chất thải. 

Phải trải qua rất nhiều công đoạn thì mới có được sản phẩm cà phê chồn. Có thể thấy, để có thể tạo ra một ly cà phê chồn thơm ngon, người làm đã rất vất vả và mất nhiều thời gian. 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể biết thêm về những sự thật ít người biết về cà phê. Từ đó, hiểu rõ hơn về loại thức uống hàng ngày của mình.

– An Hưng coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu –

Trả lời