Tiêu chí đánh giá cafe ngon bạn đã biết chưa

cà phê Mix mùi hương lôi cuốn

Bạn biết đấy cafe luôn là món thức uống được cả thế giới ưa thích. Là một tín đồ cafe chắc hẳn bạn luôn muốn được thưởng thức những ly cafe ngon và chất nhất đúng không nào. Trong bài viết này hãy cùng tham khảo các tiêu chí đánh giá cafe ngon giúp bạn dễ dàng tìm được một loại cà phê ngon, phù hợp. 

Là thức uống phổ biến trên thế giới. Cho nên khi nói đến độ ngon của một ly cafe có rất nhiều tiêu chí được đưa ra. Có tiêu chí căn cứ vào quy trình pha, có tiêu chí lại đánh giá tổng quan từ nguyên liệu, quá trình chế biến,… . Ở trong bài viết này An Hưng sẽ chia sẻ một vài tiêu chí đánh giá cafe dựa trên cơ sở của 5 yếu tố bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức ly cafe nóng hổi trên tay. Đó là các yếu tố mùi hương, đọ đậm đắng, độ chua, độ cân bằng và hậu vị.

Một số tiêu chí đánh giá cà phê ngon 

Mùi hương thơm quyến rũ của cafe

 Hương vị 

Có thể nói đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để đánh giá một ly cafe có ngon hay không. Đương nhiên một ly cafe ngon là phải có mùi thơm đặc trưng của cafe. Thường thì một ly cafe ngon sẽ dậy hương ngày từ lúc bạn rót nước sôi vào pha. 

Độ chua

 Đây là một tiêu chí đánh giá có lẽ khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Cafe ngon sao lại phải dựa và độ chua. Thực ra đối với các tín đồ của cafe độ chưa chắc chắn là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá cafe.  Bởi lẽ vị chua này là vị đặc trưng của cafe để làm nên một ly cafe ngon. Thường thì một ly cafe ngon sẽ mang vị chua của chanh, cam, sữa chua….. Còn nếu bạn nếm ra vị chua của dấm thì đó chắc chắn là cafe dở.

cà phê ngon
Cafe ngon

Độ đậm đắng

Tiêu chí này là tiêu chí mà chắc hẳn ai thưởng thức cafe cũng đều đánh giá. Và tất nhiên rồi một ly cafe ngon sẽ đậm vị và để lại ở đầu lưỡi chút vị đắng nhẹ khi thưởng thức. Vị đậm cũng như vị đắng của một ly cafe ngon sẽ luôn ở độ vừa phải.

Sự cân bằng

Đây sẽ là tiêu chí đánh giá sự cân bằng trong mọi hương vị của tách cà phê. Cụ thể tiêu chí này sẽ đánh giá xem các vị đắng – chua – mặn – ngọt trong cà phê có đầy đủ và cân bằng hay chưa. Sự cân bằng này chính là yếu tố đặc biệt để khẳng định chất lượng ngon của một ly cafe tuyệt hảo.

Hậu vị

 Hậu vị chính là hương vị lưu lại sau khi thử một ngụm cà phê. Đó thường là vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi. Hương vị ấy chắc hẳn sẽ lấy lòng mọi tín đồ sành cafe.

An Hưng Coffee – địa chỉ cung cấp cà phê hảo hạng

Khi đã hiểu rõ được các tiêu chí đánh giá chất lượng của cà phê, bạn có thể dễ dàng chọn được một loại cà phê chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp cà phê uy tín, chất lượng thì hãy đến với An Hưng Coffee.

An Hưng Coffee được xem địa chỉ chuyên cung cấp các loại cà phê đang được rất nhiều người tin dùng bởi sự đa dạng cũng như chất lượng của sản phẩm. 

Trên đây là năm tiêu chí đánh giá cafe ngonAn Hưng Coffee chia sẻ để bạn tham khảo. Giờ thì hãy đi thưởng thức ly cafe ngon đúng điệu thôi nào!

— An Hưng Coffee – Chữ Tâm vươn tầm thương hiệu —

Trả lời